To search type and hit enter
tiêu đề thư

Thiết kế giấy tiêu đề thư

19/10/2016   /    Thiết kế và in ấn   /    Comments Off on Thiết kế giấy tiêu đề thư

Bạn đã biết cách thiết kế tiêu đề thư?

Một hệ thống tiêu đề thư là một công cụ giao tiếp quan trọng cho công ty bạn. Về cơ bản hệ thống nên bao gồm giấy có tiêu đề thư, phong bì thư và danh thiếp. Có thể bao gồm nhiều hơn thế, nhưng chúng ta sẽ bàn sau. Một hệ thống giấy tiêu đề thư giúp bạn trông chuyên nghiệp và có uy tín, nhưng nó có thể là một thách thức khi bạn tự thiết kế cho chính công ty mình.

 

Các vấn đề khó khăn và cơ hội chính là hai mặt của một đồng xu. Trên một mặt có rất nhiều hình dạng và kích thước cần phải phối hợp cùng nhau một cách thuần thục. Mặt khác các hình dạng và kích cỡ khác nhau cho phép bạn phòng để xử lý với các yếu tố cơ bản và làm cho tổng thể được hòa hợp. Có thể sẽ khó khăn để tìm ra nên bắt đầu quá trình ở đâu. Hãy tập trung vào bản thân tiêu đề thư trước và tìm ra một số các khả năng khác.

 

1. Hãy nghĩ về nếp gấp

 

Khi thiết kế trên máy tính rất dễ dàng để nghĩ rằng lá thư của bạn như là một tờ giấy bằng phẳng khoảng 8,5-inch đến 11-inch, nhưng thực tế là lá thư của bạn sẽ cần phải được gấp làm ba để phù hợp với một phong bì tiêu chuẩn trong kinh doanh. Bạn có thể sẽ cần xem xét, nơi có những nếp gấp trên trang giấy bức thư một phần để kiểm soát những gì người nhận thấy được là bức thư được mở ra và một phần để giữ cho các thông tin quan trọng không bị rơi vào các nếp gấp của lá thư.

tiêu đề thư

Trên mẫu tiêu đề thư này, người thiết kế đã đặt logo ở một phần ba hàng đầu để nó sẽ là dấu chỉ xác định trên lá thư khi nó được lấy ra khỏi phong bì. Tên doanh nghiệp và thông tin liên lạc sẽ đặt sau đó. Cạnh trên cùng của tên doanh nghiệp cũng có thể như là một hướng dẫn gấp để đảm bảo tính nhất quán.

 

2. Sử dụng mặt sau của giấy tiêu đề thư để thêm phong phú cho định đạng của doanh nghiệp.

tiêu đề thư

Một lần nữa, khi thiết kế trên màn hình máy tính rất dễ dàng quên rằng một lá thư luôn có 2 mặt: mặt trước và mặt sau, cả hai mặt đều có khả năng được khách hàng nhìn thấy. Mặt sau của bức thư có thể là một nơi mà bạn in một mô hình hoặc các biểu tượng hoặc sử dụng một bức ảnh. Có một số kỹ thuật in ấn khi soi qua ánh sáng chiếu vào mặt sau của bức thư làm cho nó trông như hình ẩn.

 

3. Hãy suy nghĩ về các yếu tố xung quanh gói từ trước ra sau

 

Điều này có thể giống như một hình thức của đồ họa như logo, một cụm từ hay một nhãn dán. Điều duy nhất bạn không nên thiết kế là in các hình loại nhỏ hay các thông tin quan trọng. Nó phải là một cái gì đó táo bạo và trừu tượng.

tiêu đề thư

Vậy là bạn đã có trong tay ba điều cơ bản nhất khi muốn thiết kế và in ấn giấy tiêu đề thư riêng cho công ty rồi. Tuy đơn giản nhưng nếu không thật sự chú ý, bạn có thể dễ dàng mắc phải nhưng sai lầm không đáng có này. Còn nếu không thật sự tự tin hay am hiểu về lĩnh vực này, bạn hãy liên hệ với DDN PRINTING chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp tốt nhất cho những thắc mắc của bạn.

Facebook Comments