To search type and hit enter
phong bì thư công ty

Marketing qua phong bì thư công ty

13/07/2016   /    IN PHONG BI   /    Comments Off on Marketing qua phong bì thư công ty

TÍNH THIẾT YẾU CỦA VIỆC MARKETING QUA PHONG BÌ THƯ CÔNG TY.

Phong bì là một vật dụng quan trọng như chính bưu phẩm chứa bên trong nó. Trong thực tế, nếu chiếc phong bì của bạn không được tối ưu hóa để thúc đẩy khách hàng mở chúng ra, thì việc giao tiếp với khách hàng của bạn, theo nghĩa đen, sẽ bị mất những khách hàng đó. Đây chính là lý do tại sao việc xem xét cẩn thận chiến lược tiếp thị qua phong bì thư công ty trước khi bạn gửi chúng đi là vô cùng quan trọng.
Dưới đây là một số yếu tố rất cần thiết trong việc tiếp thị qua phong bì thư công ty mà bạn nên kết hợp, áp dụng vào chiến dịch gửi thư trực tiếp của công ty cho lần sắp tới.
phong bì thư công ty
LÊN KẾ HOẠCH TỪ SỚM
Những chiếc phong bì thư công ty không nên chỉ là những suy nghĩ – bản thiết kế, bản sao và thông điệp của phong bì thư cần phải được xem xét kĩ ngay tại thời điểm bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch của bạn. Có thể nói rằng, để cho bức thư bán hàng của bạn thành công, nó phải được đọc, vì vậy, phong bì của bạn, ít nhất không được kém hấp dẫn. Hãy cân nhắc các mục tiêu của chiến dịch gửi thư trực tiếp của bạn. Bạn mong muốn người nhận bức thư sẽ có những phản ứng gì khi nhận được? Làm thế nào để chiếc phong bì của bạn có thể giới thiệu tới mục đích cuối cùng?
CÓ ĐƯỢC DANH SÁCH KHÁCH HÀNG LỚN
Giống như tất cả các hình thức tiếp thị qua thư khác, chiến dịch trong bức thư bán hàng của bạn phải đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Trong thực tế, quy tắc 40/40/20 về marketing trực tiếp chỉ ra rằng 40% thành công trong việc gửi thư trực tiếp phụ thuộc vào chất lượng của danh sách khách hàng sẽ gửi. Cần phải hiểu được khách hàng của bạn và những động lực nào thúc đẩy họ, và phải đảm bảo rằng lời đề nghị của bạn mang lại lợi ích cho người nhận cũng như bạn có thể đáp ứng được điều đó.
GẮN VỚI CHÀO HÀNG/ĐỀ NGHỊ CỦA BẠN VÀ KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG
Chiếc phong bì của bạn nên đưa các lời đề nghị/chào hàng hoặc một lời kêu gọi hành động. Đây không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn, tất cả đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là hành động của khách hàng. Thực tế, trong nhiều trường hợp, mục đích kêu gọi hành động của chiếc phong bì thư công ty chỉ đơn giản là mở chiếc phong bì ra và xem những gì ở bên trong đó. Giả sử rằng bạn là một đại lý bất động sản và muốn gửi một bức thư bán hàng trực tiếp cho những người bán tiềm năng.

Để giúp khơi gợi sự quan tâm của người nhận, chiếc phong bì của bạn có thể bao gồm dòng chữ tương tự như sau: “Hãy mở ngay – Và tìm hiểu về bí mật để bán bất động sản tối đa hóa lợi nhuận (trước khi những người khác học nó đầu tiên)”. Hãy xem cách mà dòng chữ trên đã đưa một lời kêu gọi hành động ( Hãy mở ngay), đưa ra lợi ích (tìm hiểu về bí mật), và tính khẩn trương của dự án (trước khi người khác học nó đầu tiên).

phong bì thư công ty

CÓ MỘT THIẾT KẾ TUYỆT VỜI
Màu sắc tươi sáng, hình ảnh sinh động và tiêu đề đậm sẽ lấy được sự chú ý rất nhanh chóng, do đó hãy chắc chắn rằng chiếc phong bì thư công ty đầy màu sắc của bạn được thiết kế để nổi bật ra khỏi đống thư rác lộn xộn. Tùy thuộc vào tính chất của bức thư bán hàng, phong bì của bạn có thể bao gồm các yếu tố đồ họa, hoặc chỉ đơn giản là thiết kế trên một phông nền sáng. Trong một số trường hợp, phong bì còn được thiết kế để trông giống như là một sự kiểm tra do chính phủ ban hành hoặc là các tài liệu quan trọng hay tài liệu bí mật khác, mặc dù chiến lược này có thể sẽ làm giảm tác động của bạn nếu như không áp dụng đối với đúng đối tượng và sản phẩm phù hợp.

phong bì thư công ty

KIỂM TRA VÀ LẶP LẠI
Những thay đổi trong kích thước phong bì, các bản sao hay bản thiết kế – thậm chí là những thay đổi rất nhỏ – cũng có thể gây ra tác động lớn tới chiến dịch của bạn. Để tối đa hóa nguồn thu nhập tiềm năng, bạn nên kiểm tra các phong bì khác nhau trên một phân khúc thị trường nhỏ hơn trước khi trước khi tung ra chiến dịch trên toàn bộ quy mô. Bằng cách theo dõi các phản hồi, bạn có thể thấy phong bì nào sẽ mang lại kết quả đầu tư cao hơn.
Bạn cũng nên lặp lại việc gửi thư của mình. Bằng cách gửi một bức thư bán hàng khác, hoặc kết hợp chiến dịch marketing gửi kèm một chiếc thiệp đầy màu sắc, bạn có thể tận dụng sức mạnh của sự lặp lại để tạo thêm doanh thu.
Bạn không hề muốn khách hàng thấy thư của mình như là một sự phiền toái, và chắc chắn bạn luôn hi vọng hình ảnh công ty mình luôn tươi mới trong tâm trí khách hàng. Hãy thử gửi thư 6 tuần một lần có thể sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

 

Như bạn có thể thấy, tiếp thị qua phong bì như là một lĩnh vực của riêng nó, hãy làm đúng và bạn có thể gặt hái một mức lợi nhuận khổng lồ. Nếu làm sai, cũng đồng nghĩa với việc bạn “gửi” tiền của mình ra ngoài cửa sổ. Hãy thực hiện dựa trên tính thiết yếu của việc tiếp thị bằng phong bì để chắc chắn rằng bạn đang ở trên đường đua ngay từ khi mới bắt đầu cho kết quả cuối cùng là mức doanh thu khổng lồ từ việc đầu tư này.

Facebook Comments