To search type and hit enter
phong bì thư công ty

Biến chiếc phong bì thư công ty bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

11/08/2016   /    IN PHONG BI   /    Comments Off on Biến chiếc phong bì thư công ty bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

BIẾN CHIẾC PHONG BÌ THƯ CỦA CÔNG TY BẠN TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP HƠN

 

Rất nhiều những chủ doanh nghiệp nhỏ lo ngại về cách tốt nhất để xây dựng được một hình ảnh mang tính chuyên nghiệp, đặc biệt là thông qua các kênh giao tiếp thông thường như gửi thư và tiếp thị trực tiếp. Mỗi doanh nghiệp đều có thư để gửi cho cả đối tác và khách hàng, và mỗi bức thư phải được đựng bên trong một chiếc phong bì. Những chiếc phong bì thư công ty chuyên nghiệp nhất sẽ thu được sự chuyển giao tốt nhất và tỉ lệ phản hồi cao nhất; vậy chúng ta hãy cùng kiểm tra xem chúng ta có thể làm gì để tạo cho phong bì của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

phong bì thư công ty

Định nghĩa “chuyên nghiệp”

 
Bước đầu tiên là vứt bỏ hết những định kiến của bạn trước đây về “chuyên nghiệp”. Chuyên nghiệp không có nghĩa là uy tín, mặc dù nó thường được áp dụng trong bối cảnh đó. Chuyên nghiệp có nghĩa là rất tốt ở những việc bạn làm. Chắc chắn, bạn có thể trở thành một vũ công chuyên nghiệp và ăn tiệc với đám đông cùng sự thanh lịch của bạn, nhưng bạn cũng có thể trở thành một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, đánh bạc, đánh người,.. Bạn đã hiểu được phần nào ý tưởng về “chuyên nghiệp” rồi đó.

 
Bây giờ, chúng ta đã vừa định nghĩa chuyên nghiệp là gì, chúng ta có thể áp dụng khái niệm này trong việc thiết kế phong bì thư: Thiết kế phong bì thư công ty chuyên nghiệp là khi chiếc phong bì của bạn thúc đẩy người nhận mở nó. Chính là điều này. Giả sử có hai chức năng cơ bản cho phong bì của bạn – truyền thông và bán hàng – thì thực tế bạn cần 2 chiếc phong bì để thực hiện được mục đích này.

 

Phong bì thư công ty định dạng thương hiệu doanh nghiệp

 
Phong bì thư định dạng thương hiệu công ty nên được kèm theo thương hiệu. Chúng nên bao gồm logo đầy đủ màu sắc và cũng nên kèm theo các yếu tố đồ họa như hình tròn, hình vuông, đường nét. Thực sự không cần thêm bất cứ thứ gì khác ở đây nữa.

 

Phong bì thư công ty bán hàng
Có hai trường phái tư tưởng khi nói đến phong bì thư công ty để bán hàng. Một là bạn có thể khuyến khích người nhận mở phong bì thư bằng cách in đề nghị, khẩu hiệu, hình ảnh, teaser, … của bạn trên mặt trước và mặt sau của phong bì. Điều này không có gì sai – kỹ thuật sử dụng rất nhiều trong tất cả các phân đoạn từ người tiêu dùng cho tới B2B.

 
Trường phái tư tưởng khác lại cho rằng phong bì màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất. Được gọi là âm mưu – hoặc bí ẩn – phong bì, phong bì trắng gây ra sự tò mò cho người nhận: “Ai đã gửi cái này nhỉ?” Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy phong bì trắng, đặc biệt là khi viết tay, mang lại một tỷ lệ phản hồi cao hơn so với các phong bì có lời mời gọi ngay từ bên ngoài – trừ khi người nhận là mục tiêu cực kì tiềm năng và bản viết thì vô cùng tuyệt vời.

phong bì thư công ty
Vậy, loại phong bì thư công ty nào bạn nên sử dụng cho chiến dịch marketing của mình? Câu trả lời là cả hai. Hãy cố gắng hết sức để liệt ra một danh sách gửi mail mục tiêu có chất lượng tốt và để tạo ra một lời đề nghị hấp dẫn. Sau đó, thực hiện phân chia danh sách mail thành các phân đoạn: Một số sẽ nhận được những thư có lời mời gọi quảng cáo, số còn lại sẽ nhận được phong bì thư có màu trắng. Theo dõi tỷ lệ phản hồi lại của người nhận qua mỗi lần để xem loại phong bì nào cho kết quả tốt hơn, có phải vì chúng hấp dẫn thu hút hơn hay những đoạn quảng cáo đang bị mờ nhạt? Bạn có thể thu được một tỷ lệ phản hồi tốt hơn không nếu bạn chỉnh sửa lại phần quảng cáo?

 

Không có vấn đề gì cuối cùng bạn cũng sẽ tìm ra cách để thành công hơn cho công ty mình, hãy nhớ rằng những vật liệu chất lượng cao sẽ tạo sự khác biệt rất lớn trong tỷ lệ mở chiếc phong bì ra.

Facebook Comments